เคล็ดลับที่คุณไม่รู้ เผย ๑๐ อาหาร ที่คนอยากมีลูกต้องรับประทาน

17 เมษายน 2019 | ข่าวเด่น
Loading...

เรียกได้ว่าสำหรับใครที่อยากมีทายาทตัวน้อยเป็นของตัวเองแล้ว แต่ก็ไม่มาสักทีไม่ทันเพื่อนเขาแล้ว คุณอาจจะไม่ได้เป็นหมัน เพียงแต่บางทีร่างกายก็ยังไม่แข็งแรงพอที่จะมีลูกได้ การบำรุงร่างกาย ดูแลตัวเองในทุก ๆ ด้านทุกฝ่ายชายและหญิงล้วนสำคัญมากๆ ที่จะทำให้มีลูกได้ง่าย รวมถึงการทานอาหารที่มีประโยชน์ด้วย วันนี้เรามีอาหาร 10 อย่างมาแนะนำให้ใครที่อยากจะมีลูก เพราะอาจจะช่วยได้ไม่มากก็น้อย เนื่องจากอาหารที่มีประโยชน์ช่วยบำรุงร่างกายให้แข็งแรงมันและมีโอกาสที่จะทำให้มีลูกได้

1. หอย การทานหอยต่าง ๆ นั้นจะช่วยกระตุ้นความต้องการได้เหมือนกัน โดยเฉพาะหอยนางรม ในหอยจะมีวิตามินบึ 12 ค่อนข้างสูงที่จะเป็นตัวสร้างเยื่อบุโพรงมดลูกของผู้หญิงให้มีสุขภาพแข็งแรง และสำหรับผู้ชายการทานหอยนั้นจะช่วยเพิ่มจำนวนอสุจิได้นั่นเอง ทำให้มีโอกาสตั้งครรภ์ได้
2. ผลิตภัณฑ์จากนม เป็นอะไรก็ได้ที่คุณชอบทาน ให้มันมีนมเป็นส่วนประกอบก็พอ และจะให้ดีหน่อยควรเลือกนมที่มีไขมันต่ำ เพราะถ้าไขมันเยอะไปจะมีปัญหาขณะตั้งครรภ์ได้

Loading...

3. กล้วย กล้วยเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์หลายอย่างต่อร่างกาย สามารถทานได้ทุกวัน มีโพแทสเซียม วิตามินบี 6 เป็นตัวช่วยบำรุงร่างกาย บำรุงเพศได้ดีทำให้ไข่ในเพศหญิงแข็งแรง ปรับฮอร์โมนให้มีความสมดุลเวลาตั้งครรภ์ อีกทั้งบำรุงประสาทและสมอง ที่สำคัญคืออิ่ม ช่วยน้ำหนักลดได้ดีเลย
4. อาหารประเภทถั่ว จะถั่วอะไรก็เลือกตามชอบเลย ถั่วเขียว ถั่วปากอ้า ถั่วแขก ถั่วพู ถั่วแดง เป็นต้น เพราะในถั่วเหล่านี้จะมีโปรตีน ธาตุเหล็ก จะช่วยบำรุงฟื้นฟูให้ผู้หญิงแข็งแรงได้ บำรุงไข่ในเพศหญิงให้แข็งแรงทำให้มีโอกาสมีลูกเพิ่มขึ้นได้

Loading...

5. ขนมปังไม่ขัดสี การทานขนมปัง ข้าว แบบไม่ขัดสีนั้นจะทำให้ตั้งครรภ์ได้ง่ายกว่า เพราะขนมปังแบบนี้จะทำให้ย่อยง่าย ทำให้ระดับของ อินซูลิน เพิ่มขึ้นทำให้การผลิตฮอร์โมนสืบพันธุ์
6. ผักใบเขียว ในผักใบเขียวนั้นจะมีโฟเลตสูง วิตามินบีสูงมาก ทำให้โอกาสในการตกไข่มีสูงขึ้น แถมยังช่วยลดอาการแท้งบุตรได้เหมือนกัน รวมถึงปัญหาต่าง ๆ จากการตั้งครรภ์ และยังเพิ่มความแข็งแรงให้อสุจิด้วย
7. ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ อะไรก็ได้ที่เป็นผลไม้เกี่ยวกับเบอร์รี่ ทานเต็มที่ได้เลย ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ แล้วยังช่วยชะลอความแก่ได้ด้วยนะ ลดการเกิดริ้วรอย ทำให้ไข่ของผู้หญิงแข็งแรง
8. มันฝรั่ง ในนี้จะมีวิตามินซีที่จะเป็นตัวกระตุ้นความต้องการให้สูงขึ้น และยังมีประโยชน์ช่วยป้องกันไข้หวัดได้ด้วย ลดอาการเลือกออกตามไรฟัน ทำให้ฮอร์โมนเพศหญิงมีความสมดุล และสำหรับคุณแม่หลังคลอดมันจะช่วยขับน้ำนมได้ดี

9. เมล็ดฟักทอง เมนูอร่อยเป็นของทานเล่น เมล็ดฟักทองมีธาตุเหล็กที่ไม่อิ่มตัว ซึ่งมันจะช่วยลดปัญหาที่อาจจะเกิดในระหว่างการตั้งครรภ์ได้ หากเทียบกับคนที่ไม่ได้รับธาตุเหล็กนี้ช่วยลดความเสี่ยงได้ถึง 40% เลย
10. น้ำมันมะกอก สำหรับตัวนี้คือเป็นไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว มันจะช่วยเพิ่มความไวต่ออินซูลิน และลดการอักเสบต่าง ๆ ของร่างกาย ลดสิ่งต่าง ๆ ที่จะมาขัดขวางการตกไข่และการพัฒนาของตัวอ่อนในครรภ์

Loading...

ทั้งนี้ อาหารดังกล่าวมีประโยชน์ที่คนอยากจะมีลูกสามารถเลือกทานได้ เป็นตัวช่วยในการบำรุงร่างกาย บำรุงทั้งเพศชายและหญิง ดังนั้นการจะมีลูกได้ง่ายๆ นั้น ร่างกายของทั้ง 2 คน จะต้องแข็งแรง พร้อมสำหรับการมีลูกแล้ว ฉะนั้นก็อย่าลืมดูแลตัวเองให้ดี คุณจะได้มีลูกดั่งใจหวังแน่นอน

Loading...error: Alert: Content is protected !!