ลองกันแล้วรึยัง เผย ๖ เครื่องดื่ม ที่บรรเทาอาการปวดประจำเดือนได้ง่ายๆ โดยไม่ตองใช้ยา

16 เมษายน 2019 | ข่าวเด่น
Loading...

อาการปวดท้องเป็นอาการทั่วไปที่ทุกคนเคยเป็น อาการปวดท้อง เรียกได้ว่าเป็นปัญหาใหญ่เลยสำหรับสาวๆเลยที่ในรอบ 1 เดือนจะเป็นประจำเดือนครั้งนึงแต่เป็นครั้งนึงที่ทรมานไปหลายวัน บางคนถึงกับต้องนอนพักเพราะปวดจนทำอะไรไม่ได้เลย ส่วนใหญ่ อาการมักไม่รุนแรงและทุเลาลงอย่างรวดเร็วหากรู้จักวิธีการรักษาที่มีประสิทธิภาพ จะดีไหมถ้าเราจะหายปวดท้องโดยที่ไม่ต้องพึ่งยา วันนี้เราจึงนำ เครื่องดื่ม ลดอาการปวดประจำเดือน เพิ่มภูมิคุ้มกัน มาฝากทุกคนกัน

1.น้ำสับปะรด ไม่ว่าคั้นเป็นน้ำหรือกินสับปะรดเป็นชิ้นก็ช่วยบรรเทาอาการปวดประจำเดือนได้ไม่ต่างกัน เนื่องจากสับปะรดเป็นผลไม้ฉ่ำน้ำ และยังมีสรรพคุณช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อในร่างกาย ส่งผลให้อาการปวดประจำเดือนลดลงไปด้วย

Loading...

2. น้ำขิง ขิงเป็นสมุนไพรที่มีรสเผ็ดร้อน จึงช่วยกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนได้สะดวกยิ่งขึ้น และการดื่มน้ำขิงอุ่น ๆ ก็จะช่วยบรรเทาอาการหดเกร็งของกล้ามเนื้อได้ นอกจากนี้ขิงยังเป็นสมุนไพรที่มีสรรพคุณช่วยลดอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ ซึ่งมักจะเกิดในช่วงที่เรามีประจำเดือน ทั้งยังสามารถลดอาการคลื่นไส้อาเจียนได้อีกด้วย

3. ชาคาโมมายล์ ตัวชาชนิดนี้มีคุณสมบัติเด่นคือช่วยลดอาการปวดเกร็งของกล้ามเนื้อ และช่วยแก้อักเสบได้ ดังนั้นหากปวดประจำเดือนก็ลองให้ชาคาโมมายล์ช่วยก็ได้

Loading...

4.แอปเปิลไซเดอร์ ผสมน้ำอุ่น 1 แก้วกาแฟกับแอปเปิลไซเดอร์ 1 ช้อนชา แล้วจิบก่อนอาหาร 3 มื้อ เช้า กลางวัน เย็น เพื่อช่วยแก้อาการปวดประจำเดือน แอปเปิลไซเดอร์มีแคลเซียมและโพแทสเซียมที่ช่วยลดอาการอ่อนเพลียในระหว่างมีประจำเดือน ทั้งยังช่วยคลายกล้ามเนื้อที่ขดเกร็งได้อีกด้วย

5.น้ำอุ่น ในช่วงที่มีประจำเดือนสาว ๆ จะสูญเสียน้ำในร่างกายไปด้วย ดังนั้นการดื่มน้ำเปล่าให้มากขึ้นจึงเป็นสิ่งที่ควรทำ โดยหากดื่มน้ำเปล่าอุ่น ๆ ได้ด้วยก็จะยิ่งดี เพราะน้ำอุ่นจะช่วยให้เลือดไหลเวียนได้สะดวกยิ่งขึ้น พร้อมทั้งช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อในร่างกายให้หายจากอาการปวดประจำเดือนไปด้วยในตัว

Loading...

6.ชาเปปเปอร์มินต์ ชาเปปเปอร์มินต์มีรสเผ็ดร้อน ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและช่วยบรรเทาอาการปวดประจำเดือนได้อีกต่างหาก ดังนั้นหากไม่มีชาคาโมมายล์จะดื่มชาเปปเปอร์มินต์อุ่น ๆ แทนก็น่าจะช่วยแก้ปวดประจำเดือนได้ไม่ต่างกัน

Loading...error: Alert: Content is protected !!