ไม่เหลือร่องรอย เผย ๕ เทคนิคดี ๆ ก่อนล้างรถหลังลุย ‘เทศกาลสงกรานต์’

7 เมษายน 2019 | ข่าวเด่น
Loading...

สงกรานต์กำลังจะมาแล้ว เผย 5 เทคนิคดี ๆ ในการเตรียมรับมือทั้งน้ำ แป้งเย็น ดินสอพอง ที่จะทำให้รถของคุณกลับมาสวยเหมือนใหม่ได้ทันทีหลังสงกรานต์ เชื่อว่าหลายคนคงชอบใช้บริการ ล้าง อัด ฉีด กันอย่างเป็นประจำ ซึ่งหลายคนเชื่อว่าการไปล้างที่ร้านเขาจะบริการอย่างระมัดระวัง ซึ่งอันที่จริงแล้ว ยังมีบางสิ่งบางอย่างที่ต้องเตรียมตัวเบื้องต้น ซึ่งถือว่าอาจจะทำให้รถมีปัญหาได้กับการล้าง เราควรรู้เบื้องต้นในการเข้าไปใช้บริการด้วยตนเองก่อนเบื้องต้น โดยสิ่งที่ต้องเตรียมตัวและควรระวัง และสามารถบอกพนักงานล้างก่อนได้ โดยมีดังต่อไปนี้…

Loading...

ข้อควรรู้ ก่อนเข้าร้านล้างรถ

1. ในขณะที่เครื่องยนต์ร้อน หรือ ขับทางไกลมา ไม่ควรเข้าล้างอัดฉีดโดยเด็ดขาด เพราะ เครื่องยนต์ที่กำลังร้อน แล้วเข้ามาโดนความเย็นจากการล้างอัดฉีด จะเกิดแรงดันที่รุนแรงมาก จนอาจจะทำให้รถเกิดความเสียหายขึ้นได้ การล้างอัดฉีดจึงควรจอดรถให้เครื่องเย็นลงก่อน จึงค่อยนำเข้าไปล้างอัดฉีด

2. ในขณะล้างอัดฉีด ควรยืนให้ห่างตัวรถพอสมควร เพราะน้ำที่ล้างอัดฉีดนั้น มีความรุนแรงที่สูง หากยินใกล้จนเกินไป แรงดันน้ำ อาจจะทำให้ชิ้นส่วนของรถเสียหายได้ หรือบางชิ้นส่วนบอบบางมากจนอาจจะทำให้ยุบลงไปได้

3. ไม่ควรที่จะใช้แรงดันน้ำที่สูงจนเกินไป ถึงแม้ว่าจะช่วยขจัดสิ่งสกปรกได้ดีก็จริง แต่หากใช้ความดันที่สูงเป็นระยะเวลานานๆ ก็อาจจะทำให้ผิวชั้นสีของรถเริ่มไม่คงทนซึ่งอาจจะทำให้สีผุกร่อนได้ง่ายขึ้น

Loading...

4. ไม่ควรล้างรถกลางคืนเป็นอันขาด เพราะการล้างรถในเวลากลางคืน จะทำให้รถแห้งช้า และมีน้ำอยู่ตามซอกของรถ ซึ่งเป็นต้นเหตุที่ทำให้เกิดสนิมง่ายขึ้น

5. ไม่ใช้น้ำร้อน หรือน้ำอุณหภูมิที่สูง เพราะ แรงดันน้ำบวกเข้ากับอุณหภูมิที่สูง สัมผัสรถบ่อยๆ จะทำให้ชิ้นส่วนรถเกิดความเสียหาย

Loading...

Loading...error: Alert: Content is protected !!