กด500ไม่ได้ สุดโกลาหล รหัสผิดพลาด ล้นธนาคาร

12 ธันวาคม 2018 | ข่าวเด่น
Loading...

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 11 ธ.ค.61 มีรายงานแจ้งว่า ประชาชนที่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐหรือบัตรคนจน จากหลายอำเภอ ใน จ.บุรีรัมย์ กว่า 100 คน เดินทางมายืนรอกดเงินที่หน้าธนาคารกรุงไทยสาขาธานี ในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ ซึ่งเปิดทำการเป็นวันแรกหลังจากวันหยุดยาว เพื่อรอติดต่อเจ้าหน้าที่ธนาคารให้ทำการแก้ไขหรือเปลี่ยนรหัสบัตรให้ใหม่

(อ่านข่าว)ไม่ต้องรีบ เงิน500บัตรคนจน ไม่หายไปไหน

(อ่านข่าว)บัตรคนจนป่วน ตำรวจบุกคาตู้ กลิ่นไม่ดีซะแล้ว

Loading...

Advertisement

ทั้งนี้ผ่านมา 3 วัน หลังรัฐบาลโอนเงินให้เป็นของขวัญปีใหม่แก่ผู้มีรายได้น้อยคนละ 500 บาท แต่เมื่อนำบัตรไปกดที่ตู้ เอทีเอ็ม กลับไม่สามารถกดถอนเงินได้ โดยหน้าตู้ขึ้นข้อความแจ้งว่ารหัสบัตรไม่ถูกต้อง และมีบางส่วนที่จำรหัสบัตรไม่ได้ และทำรหัสบัตรหาย จึงต้องมารอติดต่อเจ้าหน้าที่ธนาคารเพื่อขอรหัสบัตรใหม่

ซึ่งหลายคนก็ยังสับสนและไม่มั่นใจกลัวว่าหากไม่มากดถอดเงินภายใน 3 วัน ที่รัฐบาลโอนเข้าบัญชีให้ก็จะเสียสิทธิ์ไม่ได้รับเงินดังกล่าว จึงต้องรีบมาติดต่อธนาคารพร้อมกันเป็นจำนวนมาก

Loading...

โดยเจ้าหน้าที่ธนาคารต้องทำการแจกบัตรคิวรอบละ 30 คิว เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาการแซงคิวหรือเหตุความวุ่นวาย ขณะที่ชาวบ้านหลายคนก็แสดงอาการไม่พอใจ เพราะมารอตั้งแต่เช้ามืดแต่กลับถูกจำกัดคิวให้แค่ 30 คิว กลัวว่าจะเสียเวลาและเสียค่าใช้จ่ายเดินทางมาแต่กลับไม่สามารถกดเงินกลับไปใช้จ่ายได้

Advertisement

ทั้งนี้มีเจ้าหน้าที่จาก สภ.เมือง ก็มาคอยจัดระเบียบและดูแลความปลอดภัยที่หน้าธนาคารด้วย เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความวุ่นวาย และป้องกันกลุ่มมิจฉาชีพฉวยโอกาสมาหลอกลวงประชาชนด้วย

Loading...

Loading...error: Alert: Content is protected !!