ผู้ว่าฯรับเด็กน้อย2เดือนเป็นลูกแล้ว

10 ธันวาคม 2018 | ข่าวเด่น
Loading...

เมื่อวันที่ 7 ธ.ค ที่ผ่านมา ทางผู้ใช้เฟซบุ๊ค “ไกรสร กองฉลาด” ของผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้มีการโพสต์ภาพพร้อมแคปชั่นที่ทำเอาชาวเน็ตต่างพากันแชร์และเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก

Advertisement

Loading...

โดยระบุข้อความว่า “เมื่อผู้ว่ามีลูกน้อย วันนี้ตื่นแต่ตีสี่ บ่งบอกอายุว่าเหลือน้อยขนาดไหน นั่งเซ็นต์แฟ้มที่บ้านพัก ไปสะดุดอยู่แฟ้มนึงครับ แม่อายุประมาณ 30 ต้น ๆ ครับ มีลูกอยู่แล้ว 3 คน ชายล้วน

เรื่องของเรื่องคือ ดันมามีไอ้เจ้าตัวเล็กหน้าตาหน้าตีคนนี้ เพิ่งค ลอดได้ 2 เดือนเศษ สมบูรณ์มากจ้ำม่ำเลยที่เดียว

Loading...

ฝ่ายพ่อเด็กก็ไม่ยอมรับ อ้างว่าแยกกันอยู่กับเมียนานแล้ว แถมตอนนี้ตัวสามีของผู้หญิงที่เป็นแม่เด็ก ก็ติดคุกคดียาเสพติดเอาเข้าไป นางก็ยุ่งสิครับ

ทุนเดิมก็มีอยู่ 3 หน่อ กำลังเป็นลิงเลย ไหนนางจะต้องหาเลี้ยงชีพด้วยการเป็นแม่บ้านทำความสะอาดรีสอร์ท ได้ค่าแรงวันละ 250 บาท

Loading...

เลยไปยื่นเรื่องกับสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ยกไอ้เจ้าตัวเล็กนี่ให้กับสถานสงเคราะห์เด็กบ้านแคนทองขอนแก่น ก็บ้านเด็กกำพร้านั่นแหละครับ

[banner_adsb][/banner_adsb]

อ้าวงานเข้าแล้วสิครับ นัดรองผู้ว่าฯ เจ้าหน้าที่ พมจ ผู้ใหญ่บ้าน เลิกงานดิ่งไปเลยครับ จัดการเจรจากับแม่เด็ก แถมสั่งสอนไปชุดใหญ่

มีปัญหาอะไรมาคุยกัน บ้านไม่มีจะสร้างให้ มีเงินผ้าป่าคนจนเหลืออยู่ ส่วนอาชีพจะหางานให้ทำ เด็กสามคนศูนย์เด็กเล็กดูแลอยู่แล้ว ส่วนไอ้ตัวเล็กนี้จะหาคนช่วยเลี้ยงให้ ยามกลางวัน เลิกงานค่อยไปรับ

เพราะผมเชื่อว่าจะยากดีมีจนอย่างไร อยู่กับแม่ดีที่สุดครับ ระหว่างคุยเหมือนเด็กมันมีสัญชาตญาณ การเอาตัวรอด ไม่งอแงเลย แถมให้อุ้มยิ้มทักทายคนอุ้มจนคิดอยากขอมาเลี้ยงเอง แต่กลัวข้อหาแอบไข่ทิ้งแล้วกุเรื่อง จะตายทั้งคู่ 555

เลยขอกับแม่เด็กว่า ผมขอไอ้ตัวเล็กเป็นลูกบุญธรรม แต่ฝากคุณเลี้ยงนะ ค่าเรียน ค่ากินเดี๋ยวผมเป็นธุระให้ เฮ้อ รอดจากสภาพเด็กกำพร้าหวุดหวิดนะลูก

[banner_adsc][/banner_adsc]

ปล.ออกตัวหน่อยทีโพสต์ไม่ได้อยากโชว์เหนือนะครับ แต่อยากให้เป็นอุทาหรณ์ ว่าคิดให้ดีก่อนมีลูก เพราะคนทั้งคนนะครับมันยากดีมีจนยังไงไข่แล้วต้องเลี้ยง ไม่ใช่ลูกแมวนะครับ่”

ที่มาและขอบคุณ ไกรสร กองฉลาด

Loading...error: Alert: Content is protected !!