นางงามรันทด กว่าจะมาถึงเวทีประกวด “มิสยูนิเวิร์ส” ในไทย

10 ธันวาคม 2018 | ข่าวเด่น
Loading...

ได้รับเกียรติจัดงานอีกครั้งสำหรับการประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2018 ที่จะจัดขึ้นที่ประเทศไทยอีกครั้งในรอบ 13 ปี โดยกองประกวดให้กำหนดการรายงานตัวไว้ ถึงวันที่ 2 ธ.ค. 2561  การประกวดจะมีขึ้นในวันที่ 16 ธันวาคม 2561 ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี

Advertisement

Loading...

ซึ่งในครั้งแรกมีการแจ้งว่าจะมีสาวงามมาเข้าประกวด 95ประเทศ แต่มี 1 สาวงามที่เดินทางมาช้ากว่าปกติคือ “มารี เอสเธอร์ บันกุรา” (Marie Esther Bangura) มิสเซียร์ราลีโอน (Sierra Leone) นางงามประเทศจากแอฟริกาตะวันตก

โดยเธอเพิ่งผ่านสงครามกลางเมืองไม่กี่ปีมานี้ ซึ่งทำให้การคมนาคมในประเทศไม่มีความสะดวกใดๆ และเธอเพิ่งคว้าตำแหน่งเมื่อวันที่ 17 พ.ย. 2561 ซึ่งต้องรีบทำเรื่องส่งมาทางกองประกวดมิสยูนิเวิร์สทันที

Loading...

และสิ่งที่ยากลำบาก คือ เธอต้องขอวีซ่ามาไทย โดยที่ในประเทศของเธอไม่มีสถานเอกอัครราชทูตไทยประจำอยู่ เธอจึงต้องบินมาที่ประเทศใกล้เคียงที่มีสถานทูตไทย แต่เที่ยวบินที่เธอจะบินมากลับมีปัญหายกเลิก และเที่ยวบินนอกประเทศมีอยู่น้อยมากๆ

[banner_adsb][/banner_adsb]

เธอตัดสินใจนั่งเรือขนสัมภาระขึ้นเรือมาขึ้นที่ท่าเรือที่ประเทศไนจีเรีย ก่อนจะเดินทางไปขอวีซ่าที่สถานทูตไทยในประเทศไนจีเรีย และขึ้นเครื่องบินมาลงที่ประเทศเอธิโอเปีย ก่อนจะต่อเครื่องมาลงที่สนามบินสุวรรณภูมิ อย่างยากลำบาก ในวันที่ 8 ธ.ค 61 เวลา 14.00 น.

Loading...

ซึ่งเมื่อเธอมาถึงก็ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น แต่กองประกวดให้กำหนดการรายงานตัวถึงแค่วันที่ 2 ธ.ค. 2561 ซึ่งเธอเดินทางมาถึงช้ากว่าปกติ จึงมีกระแสว่าเธออาจจะไม่ได้เข้าร่วมการประกวด เพราะเธอมาไม่ทันรายงานตัวตามกำหนด

ทำให้แฟนนางงามต่างสงสารในความตั้งใจครั้งนี้ด้วยปัจจัยทั้งหมดที่ทำให้เธอมาถึงล่าช้าไม่ทันรายงานตัว ซึ่งทางกองประกวดก็ไม่ได้พาเธอไปพักที่พักในโรงแรมดุสิตธานี

[banner_adsc][/banner_adsc]

แต่ถูกแยกไปพักอีกโรงแรมย่านสุขุมวิท อย่างไรก็ตามหลายคนต่างอยากให้เธอได้เข้าประกวดเนื่องจากความตั้งใจของเธอในครั้งนี้

 

 

 

Loading...error: Alert: Content is protected !!