คนที่เสียสละมากกว่า คือ ครอบครัวของวีรบุรุษ!! “พี่คงเจ็บมากสินะ” ประโยคสั้นๆ ที่ไปไม่ถึง “จ.ส.ต.ทศพร” หลังพลีชีพในหน้าที่ วันเกิดลูกชาย

27 พฤศจิกายน 2017 | Slide, ข่าวเด่น

จากกรณีที่เกิดเหตุการณ์คนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดรักษาความปลอดภัยครู สภ.บันนังสตา จ.ยะลา ขณะปฏิบัติหน้าที่ขับรถจักรยานยนต์ลาดตระเวนเส้นทางเพื่อส่งครูไปยังโรงเรียน ในพื้นที่บ้านทรายแก้ว หมู่ 3 ต.ตลิ่งชัน อ.บันนังสตา จ.ยะลา จนทำให้ จ.ส.ต.ทศพร เสธสาร ถูกระเบิดเสียชีวิต และมีเจ้าหน้าที่ตำรวจอีก 1 นายได้รับบาดเจ็บ

Advertisement

โดยที่ผ่านมา ครอบครัวและเพื่อนๆ ต่างโศกเศร้ากับการจากไปของจ.ส.ต.ทศพร ซึ่งผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Jub Siyaphat” ได้โพสต์รูปภาพเครื่องแบบของ จ.ส.ต.ทศพร พร้อมระบุข้อความว่า “พี่คงเจ็บมากสินะ”

ทั้งนี้ ในโลกออนไลน์ต่างซาบซึ้งในความเสียสละของ จ.ส.ต.ทศพร ที่เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่รักษาความปลอดภัยให้แก่คณะครู เป็นจำนวนมาก เนื่องจากในวันดังกล่าวเป็นวันหยุดลาพัก แต่ จ.ส.ต.ทศพร ยังคงปฏิบัติหน้าที่ และที่ทำให้หลายคนเศร้าใจไปกว่านั้น ก็คือวันเกิดเหตุ (21 พ.ย. 60) ตรงกับวันคล้ายวันเกิดครบ 9 ขวบ ของ ด.ช.ฐิติกร เสสาร บุตรชายเพียงคนเดียวกับภรรยาที่หย่าร้างกันไป สำหรับ จ.ส.ต.ทศพร เสธสาร ได้ลงมาปฏิบัติหน้าที่ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2551 จนถึงวาระสุดท้ายของชีวิต

[banner_adsb][/banner_adsb]

 

ภาพ : เทพเจ้า นังตา, Jub Siyaphat , กลุ่มต่อต้านมุสลิมหัวรุนแรง 3 จังหวัดชายแดนใต้

 
error: Alert: Content is protected !!